Medical device2 1024x572 1

Hôm nay công ty Bellerophon Therapeutics thông báo rằng, Cục Quản lý Dược & Thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ đã phê duyệt khẩn cho INOpulse® (inhaled Nitric Oxide pulse) được sử dụng điều trị COVID-19.

INOpulse® là thiết bị cầm tay cung cấp Nitric Oxide (NO) thông qua ống thông mũi.

NO là một phân tử  được tạo ra trong tự nhiên,  nó có vai trò rất quan trọng đối với phản ứng miễn dịch chống lại mầm bệnh và nhiễm trùng.  Các nghiên cứu in-vitro đã chỉ ra rằng NO ức chế sự sao chép của coronavirus liên quan đến hội chứng hô hấp cấp trầm trọng (SARS-CoV) và cải thiện khả năng sống sót cho các tế bào bị nhiễm SARS-CoV. Ngoài ra, trong một nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân nhiễm SARS-CoV, iNO đã chứng minh sự cải thiện về oxy hóa động mạch, giảm nhu cầu hỗ trợ thông khí và cải thiện thâm nhiễm phổi quan sát trên X quang phổi.  Dựa trên sự tương đồng về gen giữa hai coronavirus, dữ liệu trong SARS-CoV cho thấy tiềm năng của iNO mang lại lợi ích có ý nghĩa cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Phổ lâm sàng của nhiễm trùng COVID-19 bao gồm từ các dấu hiệu nhẹ của nhiễm trùng đường hô hấp trên đến viêm phổi nặng và tử vong.  Trong đó ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ở những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ hoặc trung bình sẽ cải thiện tỷ lệ mắc / tử vong và giảm đáng kể tác động đối với các nguồn nhân lực y tế hạn chế.

 Dựa trên dữ liệu hiện có và vai trò quan trọng của NO trong phản ứng miễn dịch, chúng tôi tin rằng INOpulse có tiềm năng an toàn và hiệu quả trong điều trị COVID-19, ông Fabian Tenenbaum, Giám đốc điều hành của Bellerophon cho biết.  Công nghệ INOpulse sử dụng công nghệ cung cấp NO phun sương đến mục tiêu, cung cấp tiềm năng chống vi rút quan trọng, cũng như cải thiện oxy hóa động mạch.  Điều quan trọng là INOpulse được thiết kế để điều trị cho bệnh nhân ngoại trú (tại nhà), điều này giúp chống lại sự lây lan của virus và làm giảm đáng kể gánh nặng cho bệnh viện và các đơn vị chăm sóc đặc biệt.  Chúng tôi mong muốn hỗ trợ bệnh nhân và bác sĩ để giúp giải quyết đại dịch sức khỏe toàn cầu COVID-19 hiện nay. 
Nguồn tham khảo:

  1. https://www.biospace.com/article/releases/fda-grants-bellerophon-emergency-expanded-access-for-inopulse-for-the-treatment-of-covid-19-virus/
  2. https://seekingalpha.com/news/3553754-bellerophon-up-big-on-fda-nod-for-emergency-use-of-inopulse-for-covidminus-19