CGP (Comprehensive genomic profiling) test hay xét nghiệm CGP, là một loại xét nghiệm di truyền học, liên quan đến việc phân tích DNA trong mẫu mô ung thư để xác định các biến đổi di truyền có thể gây ra sự phát triển và di căn của tế bào ung thư.

Xét nghiệm CGP tìm kiếm các biến đổi trong DNA, bao gồm đột biến, sự thay đổi số lượng bản sao và các dung hợp gene. Điều này có thể giúp xác định các phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh nhân ung thư, vì một số biến đổi di truyền có thể làm cho khối u dễ bị tác động hơn bởi các loại thuốc cụ thể hoặc các liệu pháp nhắm vào mục tiêu.

Share

Author

Nguyễn Tiến Sử, MD, PhD, MBA

🎓 Tốt nghiệp Khoa Y, ngành Bác Sĩ Đa Khoa (MD), tại Đại Học Y Dược tpHCM, VIETNAM (1995). 🎓 Tốt nghiệp Tiến Sĩ Y Khoa (PhD), ngành Y Học Ứng Dụng Gen, tại Tokyo Medical and Dental University, JAPAN (2007). 🎓 Tốt nghiệp Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA), ngành Global Leadership, tại Bond University, AUSTRALIA (2015). 👨‍⚕️Công tác tại bệnh viện đa khoa Tây Ninh (1995 - 1997). 👨‍⚕️Công tác tại bệnh viện đa khoa Bình Dương (1997 - 1999). 🤵‍♂️Hiện làm việc cho công ty dược phẩm Hoa Kỳ, tại Nhật Bản.