Relaxin

23.08.2023 8:12 chiều

Relaxin là một loại hormone peptide được sản xuất chủ yếu trong thời kỳ mang thai nhưng cũng được tìm thấy ở cả nam và nữ. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho cơ thể sinh nở bằng cách thư giãn các cơ tử cung, cho phép chuyển dạ và sinh nở dễ dàng hơn.

Ngoài chức năng sinh sản, Relaxin còn ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác trong cơ thể. Nó ảnh hưởng đến chức năng tim mạch bằng cách làm giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu và giảm huyết áp. Điều này có thể có tác động đến các tình trạng như tăng huyết áp và suy tim. Hơn nữa, Relaxin đã được chứng minh là có đặc tính chống xơ hóa và chống viêm, khiến nó trở thành mục tiêu điều trị tiềm năng cho các tình trạng liên quan đến sẹo mô và viêm.

Nghiên cứu gần đây cho thấy Relaxin cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương, quá trình trao đổi chất và chức năng của hệ thần kinh. Các thử nghiệm lâm sàng khám phá những công dụng điều trị tiềm năng của nó ngoài thai kỳ đang được tiến hành, bao gồm cả ứng dụng của nó trong điều trị một số bệnh trạng.