VEGF-110

07.08.2023 12:54 sáng

VEGF-110 ( Vascular Endothelial Growth Factor 110) là một đồng dạng cụ thể của protein VEGF. Nó được tạo ra thông qua sự ghép nối thay thế của gen VEGF và chủ yếu được biểu hiện ở nhau thai và gan của thai nhi.

VEGF-110 thúc đẩy sự phát triển và biệt hóa của các tế bào nội mô trong sự hình thành các mạch máu mới. Đồng dạng này đã được chứng minh là có ái lực liên kết cao hơn với các thụ thể VEGF so với các đồng dạng VEGF khác.

Các nghiên cứu đã cho rằng VEGF-110 có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nó có liên quan đến cơ chế bệnh sinh của tiền sản giật, một biến chứng liên quan đến thai kỳ đặc trưng bởi huyết áp cao và tổn thương các cơ quan.

Nguyễn Tiến Sử, MD, PhD, MBA

🎓Tốt nghiệp Bác Sĩ Đa Khoa (MD), tại Đại Học Y Dược TP. HCM, VIETNAM (1995). 🎓Tốt nghiệp Tiến Sĩ Y Khoa (PhD), ngành Y Học Ứng Dụng Gene, tại Tokyo Medical and Dental University, JAPAN (2007). 🎓Tốt nghiệp Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA), ngành Global Leadership, tại Bond University, AUSTRALIA (2015).

Trả lời